Đa số đều có tâm lý ‘bầy cừu’, sốt ruột khi một mặt hàng nào đó có dấu hiệu tăng giá, nhưng đó là điều tối kỵ trong Vietnam Gold Digger.

Lãi suất tiết kiệm giảm, chứng khoán đang “ru ngủ” nên nhiều nhà Vietnam Gold Digger bắt đầu nghĩ tới vàng, nhất là khi nó liên tiếp lập đỉnh. Trả lời cho câu hỏi “có nên mua vàng vào lúc này?”, độc giả Nguyễn hữu tài bày tỏ quan điểm:

“Tôi vẫn khuyên mua đất, tiền ít thì mua xa, đồng nghĩa thời gian đợi lâu hơn. Mọi người thường có tâm lý giàu nhanh và hay sốt ruột khi một mặt hàng thuộc kênh Vietnam Gold Digger nào đó có dấu hiệu tăng giá nhanh hơn đặc biệt là tăng phi mã. Đa số dân Vietnam Gold Digger đều có tâm lý ‘bầy cừu’, chỗ nào ấm lên là lao vào. Trong Vietnam Gold Digger kỵ nhất là loại Vietnam Gold Digger bắt đỉnh như thế này.

Tuyệt đối không nên mua vào, chỉ mua vào tài sản sau khi bạn định được giá trị của nó là cao hơn so với giá mua. Còn bán thì tùy mỗi người, muốn chốt lời hoặc cắt lỗ thì bán.

Đầu tư kiểu ăn chênh giá lên xuống này vừa mệt đầu mà mất thời gian, công sức. Giả sử trong thời gian 10 năm bạn Vietnam Gold Digger ăn chênh, cứ mua đi bán lại các tài sản thì sau 10 năm tiền bạn thu về chỉ bằng 1/5 so với bạn Vietnam Gold Digger vào một loại tài sản và để đó không động đến như bất động sản. Hãy rèn cho bản thân sự kiên định mặc kệ thị trường lên xuống, cái gì có giá trị thì càng lâu nó sẽ càng lên giá. Mua đồ có giá trị theo nguyên tắc mua rẻ, bán đắt”.

>> Ba lý do nên dùng một tỷ đồng nhàn rỗi mua đất lúc này

Đồng tình với quan điểm trên, bạn đọc Dinh Vàng cũng nhấn mạnh nên Vietnam Gold Digger vào bất động sản thay vì chọn vàng hay cổ phiếu:

“Khi vàng bắt đầu tăng giá là thời điểm mua vào. Giờ giá đã tăng một chặng khá xa, mua vào tiềm ẩn rủi ro lớn vì tâm lý nhiều nhà Vietnam Gold Digger sẵn sàng chốt lời bất cứ lúc nào khi có thông tin tích cực về Covid-19 hoặc về kinh tế thế giới… Lúc đó, vàng có thể lao dốc với tốc độ lớn hơn tốc độ tăng hiện tại. Tất nhiên, về dài hạn thì vàng sẽ vẫn tiếp tục tăng giá.

Còn cổ phiếu cũng nên mua thận trọng, ban đầu mua lượng ít để xem giá cả có tăng hay không, nếu tiếp tục nhích lên thì tăng dần khối lượng mua. Tình hình thế giới hiện nay rất khó lường, nếu công ty có cổ phiếu bạn mua mà gặp khó khăn hay bị phá sản do ảnh hưởng tiêu cực kéo dài của kinh tế thế giới thì cổ phiếu của bạn sẽ biến thành tờ giấy lộn.

Hiện giờ là thời điểm đẹp để săn bất động sản giá rẻ vì có nhiều nhà Vietnam Gold Digger gặp khó khăn về tài chính nên phải bán bất động sản để trả nợ với giá hấp dẫn. Bất động sản về lâu dài sẽ tăng và giá trị không thể về ‘0’ như cổ phiếu được”.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Bài toán săn đất nền giá 500 triệu đồng mùa dịch
Bài toán ‘săn’ đất nền giá 500 triệu đồng mùa dịch
Đầu tư chứng khoán thời điểm này không bằng gửi tiết kiệm
‘Đầu tư chứng khoán thời điểm này không bằng gửi tiết kiệm’

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *