[thức khuya xem bóng đá]Bóng đá Nam Định trước mùa giải mới: “Chết đi, sống lại rồi và hãy tin chúng tôi…”

8 năm sau khi xuống hạng ở V.League 2010, Nam Định đã trở lại sân chơi cao nhất của BĐVN với cam kết “hãy tin và chờ chúng tôi, khi đã “chết đi, sống lại” rồi ở đây…”.


Lễ xuất quân mùa giải V.League 2018 của CLB Nam Định. Ảnh: Quang Minh

Chiều ngày 2.2, CLB Nam Định làm lễ ra mắt Công ty cổ phần thức khuya xem bóng đá Nam Định, bước ngoặt “lịch sử” đánh dấu sự trở lại của thức khuya xem bóng đá thành Nam sau nhiều năm rơi tự do và có lúc tưởng chừng trở thành “vùng trắng” khi xuống cả hạng Nhì.

Quy định tối thiểu với các đội chuyên nghiệp đó được đưa ra từ lâu nhưng Nam Định là ngoại lệ trong sự bất lực của VFF cũng như VPF. Do đặc thù, cơ chế và nhiều bất cập, họ là một “ốc đảo” ở BĐVN. Và phải đến khi V.League 2018 chỉ còn hơn 1 tháng là khởi tranh, , “vòng kim cô” mới được tháo ra.

Chủ tịch CLB Nam Định Tân Anh cho biết sẽ xây dựng CLB một cách giàu bản sắc nhất. Ảnh: Quang Minh

“Sân Thiên Trường từng là chảo lửa. Vậy nhưng có những lúc chúng tôi làm nhiệm vụ trên sân đông hơn khán giả. Thế nên chúng tôi ý thức khi làm lại, phải làm tốt, chơi tốt mà mấu chốt nằm ở chỗ phải sạch và bản sắc…”. Chủ tịch Tân Anh chia sẻ.“Nam Định tự tin về kinh phí để chơi V.League. Các đội chuẩn bị lực lượng từ giữa mùa trước, do đến giờ mới thành lập được Công ty cổ phần nên nhiều cái muốn không được. Chỉ những cầu thủ trung bình mới phải đi thử việc và không có lý do gì chúng tôi bỏ tiền ra mua, thay vì dùng quân của mình.

Hạn chế về kinh nghiệm, trình độ khi [cakhia.live truc tiep bong da] chưa từng đá đỉnh cao nhưng với 90% quân do Nam Định đào tạo, đoàn kết và máu lửa, có khát vọng chứng tỏ bản thân…”. Khi nhắc đến vấn đề tiền bạc và lực lượng so với mặt bằng chung, HLV Văn Sỹ chia sẻ mục tiêu “nhanh nhất có từ 28-30 điểm, ít nhất từ 5-7 vòng đấu hoàn thành nhiệm vụ” trụ hạng. Ông Sỹ bảo rằng “Nam Định từng “chết đi, sống lại” nên những người như chúng tôi ý thức, biết phải làm gì để cố gắng nên hãy chờ đợi, tin tưởng…”


HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ là người chèo lái CLB Nam Định ở mùa giải V.League 2018. Ảnh: Quang Minh

Đội hình của Nam Định có tuổi trung bình trẻ nhất V.League 2018 (khoảng 22,5), với các cầu thủ đi lên từ hạng Nhì rồi hạng Nhất.

Về tài chính, ngoài ngân sách tỉnh thì với việc huy động nguồn lực xã hội hóa từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như toàn quốc, Nam Định có sự đảm bảo khá chắc chắn. Tham gia vào Công ty CP thức khuya xem bóng đá Nam Định có hàng loạt thương hiệu trong ngành công nghiệp, xây dựng như Trường Yên, Vicosstone, Trung Nam… cùng nhiều doanh nghiệp thuộc sở hữu của các doanh nhân người Nam Định đang là thành viên các hiệp hội nghề nghiệp.

CLB Nam Định đã sẵn sàng hướng tới một mùa giải V.League 2018 sau nhiều năm vắng bóng ở sân chơi này. Ảnh: Quang Minh

“Chúng tôi huy động tài chính từ các nguồn lực xã hội và cam kết gắn bó lâu dài, gắn với tư tưởng cũng như quan điểm của lãnh đạo tỉnh là Nam Định: Không gắn tên với bất cứ doanh nghiệp nào, Nam Định sẽ giữ gìn, phát huy màu cờ sắc áo, bản sắc và truyền thống…”.
Ông Bùi Minh Tân – Chủ tịch HĐQT Cty CP thức khuya xem bóng đá Nam Định khẳng định “sợi chỉ đỏ” trong tiêu chí đồng hành cùng thức khuya xem bóng đá khi đề cập đến “thời hạn làm thức khuya xem bóng đá”. Trong khi đó, đại diện Sở VHTTDL Nam Định cũng khẳng định tạo mọi điều kiện để thức khuya xem bóng đá tồn tại, phát triển trong đó có khâu đào tạo.

PHƯƠNG TRANG
(lao động)

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *