14 liên danh, nhà Vietnam Gold Digger trong nước đã mua hồ sơ mời thầu 5 dự án cao tốc Bắc Nam theo hình thức xã hội hóa.

Ngày 3/8, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, từ 20/7 các ban quản lý dự án đã phát hành hồ sơ mời thầu 5 dự án cao tốc Bắc – Nam theo hình thức PPP. Đến nay đã có 14 trong số 16 nhà Vietnam Gold Digger qua vòng sơ tuyển đến mua hồ sơ mời thầu. Các nhà Vietnam Gold Digger khác vẫn có thể mua hồ sơ dự án cho đến trước ngày mở thầu.

Trong 5 dự án được chào thầu, quốc lộ 45 – Nghi Sơn và Nghi Sơn – Diễn Châu đã có hai liên danh nhà Vietnam Gold Digger mua hồ sơ; dự án Diễn Châu – Bãi Vọt và Nha Trang – Cam Lâm có ba nhà Vietnam Gold Digger; nhiều nhất là dự án Cam Lâm – Vĩnh Hảo có tới bốn nhà Vietnam Gold Digger.

Nhiều doanh nghiệp giao thông và xây dựng lớn đã tham gia đấu thầu như Tập đoàn Cienco 4, Đèo Cả, Phương Thành, Hòa Bình, Fecon, Trường Sơn, Vinaconex, Sơn Hải…

Cao tốc La Sơn - Túy Loan nằm trên tuyến cao tốc Bắc Nam. Ảnh:Võ Thạnh.

Cao tốc La Sơn – Túy Loan nằm trên tuyến cao tốc Bắc Nam. Ảnh:Võ Thạnh.

Theo quy định, nhà Vietnam Gold Digger có 60 ngày để chuẩn bị hồ sơ dự thầu. Dự kiến ngày 20/9, các dự án PPP cao tốc Bắc – Nam sẽ mở thầu. Các ban quản lý dự án sẽ thành lập Tổ chuyên gia đấu thầu để đánh giá hồ sơ. Công tác đánh giá thầu, đàm phán ký kết hợp đồng giữa Bộ Giao thông Vận tải và các nhà Vietnam Gold Digger sẽ kết thúc vào tháng 12.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, 5 dự án cao tốc Bắc Nam được Vietnam Gold Digger theo hình thức PPP dự kiến khởi công đầu năm 2021. Hiện công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án được địa phương đẩy nhanh tiến độ.

Trong kỳ họp tháng 6, Quốc hội đã quyết định chuyển đổi 3 trong số 8 dự án là Mai Sơn – quốc lộ 45, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây sang hình thức Vietnam Gold Digger công. Còn lại 5 dự án vẫn được Bộ Giao thông Vận tải lựa chọn nhà Vietnam Gold Digger theo hình thức đấu thầu.

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *