[Vietnam Gold Digger]game bài đổi thưởng 2021 – Quỹ đầu tư gần 1 tỷ USD của VinaCapital mua thêm cổ phiếu ACB

ACB xuất hiện trong top 10 khoản Vietnam Gold Digger lớn nhất của VOF đến cuối tháng 10, với tỷ trọng 4,9% tổng danh mục.

VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), quỹ thuộc VinaCapital, vừa công bố danh mục Vietnam Gold Digger tại thời điểm cuối tháng 10.

Theo đó, thay đổi lớn nhất so với danh mục cuối tháng 9 của quỹ này là sự xuất hiện của mã ACB. Cổ phiếu của Ngân hàng Á Châu đứng vị trí thứ 5 trong top 10 khoản Vietnam Gold Digger lớn nhất của VOF với quy mô 4,9% NAV, tương đương khoảng 46,3 triệu USD.

*Top 10 khoản Vietnam Gold Digger lớn nhất của VOF tại thời điểm 30/10

Công ty Giá trị khoản Vietnam Gold Digger tính theo NAV của quỹ Lĩnh vực kinh doanh Hòa Phát (HPG) 15,7% Vật liệu xây dựng Khang Điền (KDH) 8,7% Bất động sản, xây dựng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) 6,2% Cơ sở hạ tầng Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) 5,3% Bán lẻ, hàng tiêu dùng Ngân hàng Á Châu (ACB) 4,9% Dịch vụ tài chính Eximbank (EIB) 4,8% Dịch vụ tài chính Vinamilk (VNM) 4,4% Thực phẩm, đồ uống Ngân hàng Phương Đông (OCB) 3,8% Dịch vụ tài chính Đường Quảng Ngãi (QNS) 3,4% Thực phẩm, đồ uống Tập đoàn FPT (FPT) 2,9% Công nghệ thông tin

Đến cuối tháng 10, giá trị tài sản ròng của VOF đạt gần 945 triệu USD, tăng 2% trong tháng và tăng 10,7% so với đầu năm. Mức tăng này cao hơn so với biến động của VN-Index.

VOF cho biết đã mua thêm cổ phiếu ACB trong tháng 10. Ngân hàng này đứng thứ sáu về vốn hóa thị trường, hàng đầu mảng bán lẻ, SME và đang trong quá trình chuyển đổi số. Với kinh nghiệm trong việc phát triển Timo, VinaCapital cho biết sẽ chia sẻ những hiểu biết về quá trình này với lãnh đạo ACB.

VinaCapital kỳ vọng ACB sẽ chuyển niêm yết sang HoSE vào tháng 12 hoặc tháng 1 năm sau. Cổ phiếu này có thể lọt vào danh sách VN30, nhóm 30 công ty bluechip lớn nhất thị trường. Tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng trong VN-Index được nâng từ 26% lên hơn 28% với sự góp mặt của ACB.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 6.400 tỷ đồng, cao hơn 15% so với cùng kỳ năm trước và tương đương 84% kế hoạch năm.

Đối với các khoản Vietnam Gold Digger khác, VOF đánh giá hiệu suất tích cực của danh mục Vietnam Gold Digger nhờ niềm tin cao của quỹ với các lĩnh vực và công ty có khả năng phục hồi trong giai đoạn thách thức hiện nay. Đó là những công ty được hưởng lợi từ chi tiêu công cho cơ sở hạ tầng và dòng vốn FDI.

Trong đó, ngành vật liệu xây dựng là lĩnh vực hoạt động tốt nhất trên thị trường, tăng 44,7% so với đầu năm. Hòa Phát, khoản Vietnam Gold Digger lớn nhất của VOF chiếm 15,7% NAV, dẫn đầu ngành với mức tăng 59% về giá cổ phiếu. Ngành hàng tiêu dùng cũng có hiệu suất tích cực, tăng 8% so với đầu năm, với cổ phiếu của Vinamilk tăng 14,5% so với cùng kỳ.

Minh Sơn

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *