Ngoài trái phiếu đô thị, nhà Vietnam Gold Digger EB-5 có thể rót vốn vào bất động sản sở hữu ưu tiên hay các khoản vay thứ cấp.

Đại diện Công ty Vietnam Gold Digger CanAm Enterprises cho biết, việc tái sử dụng vốn EB-5 là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà Vietnam Gold Digger xin thẻ xanh định cư Mỹ hiện nay. Tái sử dụng vốn là tái Vietnam Gold Digger toàn bộ hoặc một phần vốn sau khi hoàn trả hoặc xử lý khoản Vietnam Gold Digger EB-5 ban đầu. Theo Sổ tay chính sách của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS), các nhà Vietnam Gold Digger nhập cư sẽ phải tiếp tục duy trì tính rủi ro đối với khoản vốn của họ cho đến khi được cấp thị thực và nhận thẻ xanh. 

Sổ tay này cũng đưa ra một số hướng dẫn về các loại hình Vietnam Gold Digger đáp ứng tiêu chí của cơ quan này như tái sử dụng vốn vào dự án bất động sản hoặc trái phiếu đô thị phát hành mới, chẳng hạn như cho chi tiêu cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, hạng mục Vietnam Gold Digger còn bị giới hạn, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho nhà Vietnam Gold Digger.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Vietnam Gold Digger định cư, CanAm Enterprises đã nghiên cứu các giải pháp tái sử dụng vốn ít rủi ro để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

“CanAm cũng không giới thiệu các dự án EB-5 cho các nhà Vietnam Gold Digger của mình dưới dạng Vietnam Gold Digger tái triển khai. Chúng tôi chỉ đưa ra giải pháp Vietnam Gold Digger mang lại lợi nhuận và ít rủi ro cho các nhà Vietnam Gold Digger EB-5 đã đáp ứng yêu cầu tạo việc làm nhưng cần tái sử dụng vốn, phù hợp với quy định của USCIS”, ông Tom Rosenfeld, Chủ tịch & CEO của CanAm Enterprises khẳng định.

Đại diện CanAm cũng cam kết duy trì các điều khoản cho vay EB-5 hợp lý và ngày đáo hạn có thể dự đoán mà không “khóa chân” nhà Vietnam Gold Digger vào các cam kết dài hạn hoặc gia hạn nhiều năm với rủi ro cao. Các giải pháp tái sử dụng vốn được áp dụng tùy thuộc vào nhu cầu thanh khoản, lợi nhuận vốn mong muốn và khả năng chịu rủi ro của nhà Vietnam Gold Digger.

Theo đó, ngoài Vietnam Gold Digger vào trái phiếu đô thị, nhà Vietnam Gold Digger EB-5 có thể rót vốn vào bất động sản sở hữu ưu tiên hay các khoản vay thứ cấp cho các nhà phát triển bất động sản đủ điều kiện.

Trái phiếu đô thị

Trái phiếu đô thị được phát hành bởi chính quyền địa phương, vùng lãnh thổ, hoặc các cơ quan trực thuộc. Chúng thường được sử dụng để tài trợ cho các dự án công cộng, bao gồm trường học, sân bay, đường, tiện ích và sửa chữa cơ sở hạ tầng khác. Doanh thu được tạo ra từ trái phiếu đô thị thường được miễn thuế liên bang. 

Theo đại diện CanAm, trái phiếu đô thị thường mang lại lợi suất thấp hơn so với Vietnam Gold Digger bất động sản truyền thống. Tuy nhiên, chúng ít rủi ro và có tính thanh khoản cao hơn vì dễ dàng bán cho các nhà Vietnam Gold Digger trên thị trường thứ cấp.

Loại hình Vietnam Gold Digger này phù hợp với các nhà Vietnam Gold Digger tìm kiếm rủi ro thấp, những người sẵn sàng chấp nhận lợi nhuận tương thấp hơn để có thể thanh lý ngay hay người chỉ cần tái sử dụng vốn trong thời gian ngắn, có thể dưới 2 năm.

Các khoản vay thứ cấp cho các nhà phát triển bất động sản đủ điều kiện

Giải pháp tái sử dụng vốn của CanAm kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội Vietnam Gold Digger vào các khoản vay thứ cấp cho các nhà phát triển bất động sản đủ điều kiện tìm kiếm nguồn vốn ngắn hạn đến trung hạn (khoảng 3-5 năm) ngoài khoản vay cao cấp và vốn chủ sở hữu của họ.

Nhà đầu tư EB-5 có thể tái sử dụng vốn qua các dự án bất động sản.

Nhà Vietnam Gold Digger EB-5 có thể tái sử dụng vốn qua các dự án bất động sản.

Trong cơ cấu tài chính phát triển bất động sản, khoản vay thứ cấp phụ thuộc vào khoản vay xây dựng cao cấp theo thứ tự ưu tiên thanh toán. Nghĩa là, khi nhà phát triển thanh toán xong chi phí hoạt động và nợ cao cấp, doanh thu phải dùng để trả khoản vay thứ cấp trước khi các nhà Vietnam Gold Digger cổ phần có thể nhận bất kỳ khoản chia lợi nhuận nào.

Các khoản vay thứ cấp phù hợp cho các nhà Vietnam Gold Digger đang phải đối mặt với thời gian tái triển khai trung – dài hạn và có khả năng chịu rủi ro vừa phải. Lợi thế của giải pháp này là việc Vietnam Gold Digger có thể tạo ra lãi tiền mặt định kỳ trong suốt thời hạn Vietnam Gold Digger, có thời hạn cố định và khoản tiền Vietnam Gold Digger thường được bảo đảm bằng ưu tiên vốn chủ sở hữu trong một pháp nhân có mục đích, cụ thể là chủ sở hữu dự án đó.

Đầu tư bất động sản sở hữu ưu tiên (PERE)

Theo CanAm, phần lớn các khoản Vietnam Gold Digger PERE sử dụng tài sản bất động sản thương mại – văn phòng, khu công nghiệp, bán lẻ, đa gia đình và các tài sản chuyên biệt như khách sạn. Tùy thuộc vào loại tài sản và chiến lược Vietnam Gold Digger, các dự án PERE có thể tạo ra lợi nhuận cao song cũng đi kèm với rủi ro.

Các khoản Vietnam Gold Digger PERE đòi hỏi cam kết vốn dài hạn (5 – 7 năm) với rất ít thanh khoản trong suốt thời hạn Vietnam Gold Digger. Khách hàng phải chấp nhận mức độ không thanh khoản của tài sản như một sự đánh đổi cho lợi nhuận cao hơn dự kiến.

“Dù có thể có các khoản chia tiền mặt nhỏ trong giai đoạn Vietnam Gold Digger khi dự án đi vào hoạt động, tiền gốc Vietnam Gold Digger cộng với phần lớn lợi nhuận sẽ được phân phối cho các nhà Vietnam Gold Digger khi thoái vốn, thường là thông qua bán hoặc tái cấp vốn tài sản”, đại diện doanh nghiệp nói và cho biết thêm: “Các dự án PERE của CanAm mang đến lợi nhuận cao được điều chỉnh theo rủi ro, tập trung vào những vùng địa lý và tài sản mà công ty có lợi thế về thông tin, hoạt động và các lợi thế cạnh tranh khác”.

Theo vị này, Vietnam Gold Digger PERE phù hợp với nhà Vietnam Gold Digger tìm kiếm lợi nhuận cao hơn hoặc cần tái triển khai trong hơn 5 năm và không cần thanh khoản. Công cụ này có thể phục vụ các nhà Vietnam Gold Digger muốn Vietnam Gold Digger thêm vốn EB-5 để tạo thêm thu nhập tại Mỹ. Đầu tư PERE đóng vai trò quan trọng trong danh mục Vietnam Gold Digger của các nhà Vietnam Gold Digger bằng cách đa dạng hóa, giảm sự biến động và có khả năng mang lại lợi nhuận sau thuế cao hơn.

Là một trung tâm vùng hàng đầu, CanAm đã phát triển nền tảng tái Vietnam Gold Digger EB-5 tập trung vào các nhà Vietnam Gold Digger, ưu tiên cho nhu cầu và mục tiêu tài chính và nhập cư cụ thể của từng khách hàng. Mỗi nhà Vietnam Gold Digger có các mục tiêu khác nhau về khung thời gian tái triển khai, lợi nhuận kỳ vọng và khả năng chấp nhận rủi ro.

Đại diện CanAm cho biết dự kiến sẽ mang đến 2-3 tùy chọn Vietnam Gold Digger cho mỗi nhà Vietnam Gold Digger cần tái triển khai vốn và sẽ yêu cầu họ lựa chọn một trong số chúng. Với những nhà Vietnam Gold Digger quyết định không theo đuổi thẻ xanh, công ty sẽ mang đến cho các nhà Vietnam Gold Digger cơ hội rút hồ sơ và nhận hoàn trả vốn.

“CanAm Enterprises luôn đặt các nhà Vietnam Gold Digger lên hàng đầu và triết lý này cũng áp dụng cho phương pháp tái triển khai của chúng tôi. CanAm sẽ luôn cung cấp các tùy chọn tái triển khai tuân thủ các yêu cầu của USCIS và bảo toàn vốn tái triển khai cao nhất có thể”, Chủ tịch, CEO của CanAm Enterprises nhấn mạnh.

Giới đầu tư chọn chương trình EB-5 thay vì thị thực việc làm - 2

CanAm Enterprises có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc xúc tiến các khoản Vietnam Gold Digger liên quan đến nhập cư ở Mỹ và Canada. Với trụ sở tại New York và 5 văn phòng xuyên suốt châu Á, trong đó có Việt Nam, CanAm đã huy động hơn 2,8 tỷ USD Vietnam Gold Digger EB-5 từ hơn 5.600 gia đình nhà Vietnam Gold Digger để cấp vốn vay cho 56 dự án. Doanh nghiệp thống kê, đến nay, hơn 13.000 thẻ xanh có điều kiện đã được cấp thông qua các dự án của CanAm và hơn một tỷ USD tiền Vietnam Gold Digger ban đầu đã được hoàn trả cho hơn 2.000 khách hàng.

Tâm Anh

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *