Có một nỗi sợ rằng bóng đá nữ sẽ không được phổ biến ở các nước ngoài bắc Mỹ và châu Âu.

Kỳ World Cup nữ lần này được đánh giá là thành công mặt dù có rất nhiều scandal. VAR liên tục bị chỉ trích khi can thiệp quá nhiều tình huống và được xem là nguyên nhân loại Scotland từ vòng bảng. Cameroon bị chỉ trích khi cư xử thô lỗ, không chịu bắt đầu trận đấu lại khi bị bàn thua vì VAR. Mỹ thì đầy scandal đủ kiểu từ đầu tới cuối, khi họ bị chỉ trích vì ăn mừng quá đáng dù ghi 13 bàn vào lưới Thái Lan, khi Rapinoe tham gia một cuộc đấu khẩu với tổng thống Trump giữa giải World Cup, và khi Morgan làm động tác uống trà để ăn mừng bàn thắng vào lưới Anh.

Chiến thắng 2-0 trước Hà Lan ở trận chung kết hôm 7/7 giúp các cô gái Mỹ lần thứ tư vô địch thế giới.

Trước trận chung kết ngày, Mỹ được đánh giá cao hơn. Tuy vậy, Mỹ đã trải qua một chuỗi trận chiến thắng nhọc nhằn trước Tây Ban Nha, Pháp, và Anh cùng với tỉ số 2-1. Còn đường vào chung kết của Hà Lan bằng phẳng hơn khi họ thắng Nhật với tỉ số 2-1, thắng Ý 2-0, và thắng Thụy Điển 1-0. Hàng thủ Hà Lan được đánh giá cao nhất giải khi chỉ để lọt lưới 1 bàn trong 3 trận loại trực tiếp, còn hàng công Mỹ thì thành công nhất khi ghi tới 24 bàn trước khi vào chung kết.

Sân Lyon gần như kín chỗ nhưng đa phần là khán giả Mỹ, những người đã mua vé đặt phòng từ vài tháng trước với niềm tin là đội nhà sẽ vào chung kết. Cổ động viên Hà Lan nổi bật với màu da cam nhưng số lượng ít hơn, bù lại họ cổ vũ rất nhiệt tình bài bản với những bài hát sôi động. Mỹ thì dùng chiến thuật “lấy thịt đè người”, chỉ reo hò liên tiếp nhưng rất ồn ào.

Kết thúc hiệp một với tỉ số 0-0 là thành công đối với Hà Lan. Mỹ đã ghi bàn trước phút 12 của tất cả mọi trận đấu trong kì World Cup này cho tới khi gặp Hà Lan. Buồn cười nhất là đội “cầm cự” được lâu nhất trước Mỹ cho tới trước trận chung kết là Thái Lan, khi họ thủng lưới bàn đầu tiên ở phút thứ 12 (kết cục Thái thua Mỹ 13-0), trong khi Pháp thậm chí còn thủng lưới ở phút thứ 5.

Tuy vậy diễn tiến đầu hiệp hai cũng không có gì mới khi Mỹ vẫn tấn công nhưng vấp phải sự phòng ngự chặt chẽ của Hà Lan. Tuy vậy người Mỹ vẫn ghi 2 bàn. Sau đó Mỹ rút về phần sân nhà phòng thủ còn Hà Lan buộc phải lên tấn công. Hà Lan không tạo ra được pha nguy hiểm nào, ngược lại họ còn nhiều lần khổ sở trước những pha phản công và các đòn bức tốc của các tiền đạo Mỹ.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-0 nghiêng về Mỹ. Đối với FIFA thì điều quan trọng nhất là số lượng khán giả. Nhìn chung lượng khán giả ở kỳ World Cup này cũng cải thiện nhiều mặc dù chỉ có Pháp (chủ nhà) và Mỹ là bán hết vé cho các trận đấu có họ. Bên cạnh đó, FIFA cũng nhiều phần lo lắng khi vòng tứ kết lần này chỉ có Mỹ bên cạnh 7 đội châu Âu. Bóng đá nữ cần nhiều Vietnam Gold Digger nhưng sự Vietnam Gold Digger của châu Âu bắt đầu vượt mặt châu Á và Nam Mỹ, khiến FIFA lo sợ rằng bóng đá nữ sẽ không được phổ biến ở các nước ngoài bắc Mỹ và châu Âu.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Khanh

Hàng thủ Viá»t Nam Äã lên tầm châu lục
‘Hàng thủ Việt Nam đã lên tầm châu lục’ Châu Âu đầu tư cho bóng đá nữ vượt mặt châu Á và Nam Mỹ - 1
Cái chắp tay bản lÄnh của Supachai

Cái chắp tay bản lĩnh của Supachai Châu Âu đầu tư cho bóng đá nữ vượt mặt châu Á và Nam Mỹ - 3

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *