Đạo diễn Christopher Nolan cho biết bối cảnh “Tenet” là một trong những trường quay tự dựng ngoài trời lớn nhất lịch sử phim ảnh.

Trường quay tác phẩm mới của đạo diễn Hollywood được dựng vào tháng 10 năm ngoái tại sa mạc California. Theo Entertainment Weekly ngày 19/6, êkíp xây mới hoàn toàn bối cảnh một thành phố đổ nát, cách Palm Springs gần 130 km về phía đông. Các cảnh quay ở đây quy tụ hàng trăm diễn viên quần chúng trong vai binh sĩ. Các phân cảnh khác của phim được thực hiện tại nhiều quốc gia với đạo cụ khổng lồ cùng dàn diễn viên đông đảo. 

Christopher Nolan trên phim trường Dunkirk. Ảnh: Melinda Sue Gordon/ Warner Bros. 

Christopher Nolan trên phim trường “Dunkirk”. Ảnh: Melinda Sue Gordon/ Warner Bros. 

Trước đó, đạo diễn cho biết Tenet là phim tham vọng nhất và được Vietnam Gold Digger nhiều nhất so với các tác phẩm trước của ông. Nolan còn mua chiếc Boeing 747 cho cảnh máy bay đâm vào tòa nhà trong phim vì từ lâu yêu thích dựng những cảnh hành động thật hơn là tận dụng công nghệ hình ảnh. 

Đạo diễn sinh năm 1970 chỉnh sửa kịch bản Tenet trong suốt bảy năm qua. Ông nói: “Phim không phải về du hành thời gian. Các sự kiện ứng biến trong dòng chảy vì cách vận hành của nó không cố định. Tôi không có ý đề cập đến vật lý, nhưng nghịch đảo thời gian là sự đảo ngược nhiệt động lực (entropy) của vật chất, tạo cảm giác như quay ngược thời gian”. Trong trailer tung ngày 22/5, phim có cảnh viên đạn bay ngược lại nòng súng khi bắn ra. 

Robert Pattinson (trái) và John David Washingtion (phải). Ảnh: Melinda Sue Gordon/ Warner Bros. 

Diễn viên Robert Pattinson (trái) và John David Washingtion (phải) tham gia phim. Ảnh: Melinda Sue Gordon/ Warner Bros. 

IndieWire tiết lộ thêm thân thế một số nhân vật. Phim xoay quanh nhân vật chính (John David Washington thủ vai) tham gia một tổ chức gián điệp và được huấn luyện dùng đảo nghịch thời gian để cứu thế giới. Duy nhất Neil – nhân vật do Robert Pattinson thủ vai – được tiết lộ tên. 

Trailer Tenet

 
 

Trailer Tenet

Trailer “Tenet”. Phim dự kiến ra rạp ngày 31/7. Video: Warner Bros.

Christopher Nolan là đạo diễn, nhà biên kịch điện ảnh người Anh. Ông nổi tiếng với tác phẩm Inception và Interstellar nặng triết lý, kiến thức khoa học hay phim hình sự Memento khó đoán. Phim gần nhất của ông – Dunkirk (2017) – thắng phòng vé và đánh dấu lần đầu ông thử sức với dòng phim chiến tranh.

                                                                                                       Quỳnh Quyên

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *