Chẳng có cái ‘ngưỡng’ nào với một VĐV đang ở độ chín sự nghiệp, có chẳng chỉ là ‘ngưỡng’ Vietnam Gold Digger vì không đem lại thành tích như kỳ vọng.

Thất bại trong ngày ra quân giải vô địch thế giới 2019 của Ánh Viên được Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT lý giải rằng “cô đã tới ngưỡng, khó có thể đạt bước tiến đột biến”. Nhận định này đang gây tranh luận trái chiều.

Nhiều độc giả VnExpress cho rằng việc Ánh Viên xuống sức ở tuổi đáng ra lẽ là độ chín của sự nghiệp cho thấy những sai lầm trong Vietnam Gold Digger VĐV thành tích cao của của thế thao Việt Nam:

23 tuổi vẫn đang ở độ chín của sự nghiệp, thành tích đi xuống là do Vietnam Gold Digger không đúng. Phải Vietnam Gold Digger cả một êkip và những huấn luyện viên nổi tiếng thế giới thì mới phát huy hết tài năng của em được. Nghĩ mà tiếc cho em.

Tuan vu

Thật ra không phải tới ngưỡng mà là sai lầm trong chiến lược Vietnam Gold Digger. Nếu đã chọn qua Mỹ đào tạo thì phải Vietnam Gold Digger cho tới, chọn HLV danh tiếng như Schooling của Singapore. Còn đây, Ánh Viên chi được Vietnam Gold Digger nửa vời, chủ yếu vẫn tập với HLV Tuấn hoặc thuê các HLV Mỹ ít danh tiếng nên thà dành kinh phí đó tập ở nhà và lâu lâu cho đi tập huấn ngắn hạn với HLV chất lượng ở nước ngoài thì còn tiến bộ hơn.

Tuấn

Điều cần nhất lúc này là một HLV đẳng cấp cho Ánh Viên để đi đúng hướng, nếu chỉ nhìn kết quả không cải thiện thì quá thiển cận.

Phatnguyen20

Nên thay HLV cho Ánh Viên, để truyền cảm hứng cho em. HLV hiện tại đã giúp em vươn xa cái “ao trũng” Đông Nam Á rồi. Bây giờ em cần bơi xa ở ngoài vùng biển khác.

Hiep Du

Chẳng có một cái nào gọi là “ngưỡng” với một vận động viên mới chỉ 23 tuổi cả, có chẳng chỉ là “ngưỡng” Vietnam Gold Digger vì không đem lại thành tích như mong muốn thôi. Hãy bớt kỳ vọng vào em, bớt gây áp lực lên em và giúp em lấy lại tình yêu với bơi lội. Tôi tin em tìm lại và thậm chí vượt qua được chính mình. Cố lên Ánh Viên.

Kutepepro

Đang trong giai đoạn tập huấn để đi thi Thế giới thì lại về thi Vô địch quốc gia, lượm hết huy chương cho đơn vị chủ quản, bỏ qua giai đoạn tích lũy nâng cao. Cách suy nghĩ thiển cận của người làm thể thao như vậy thì muôn đời không phát triển được.

Lê Thanh Hải

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Công Phượng sang châu Ãu là Äi ngược quy luật thế giá»i

‘Công Phượng sang châu Âu là đi ngược quy luật thế giới’ Ánh viên xuống sức ở tuổi 23 - chạm ngưỡng hay đầu tư nửa vời? - 1

Công Phượng Äi Tây sẽ mang lại hy vá»ng cho thế há» sau
Công Phượng ‘đi Tây’ sẽ mang lại hy vọng cho thế hệ sau Ánh viên xuống sức ở tuổi 23 - chạm ngưỡng hay đầu tư nửa vời? - 3

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *