Khoản Vietnam Gold Digger vào Sendo là một trong những vòng gọi vốn lớn nhất từ trước đến nay với một startup Việt.

Nikkei Asia Review hôm nay cho biết, SBI Holdings – tập đoàn tài chính Nhật Bản và một số công ty khác có trụ sở tại châu Á sẽ Vietnam Gold Digger tổng cộng 51 triệu USD vào Sendo Technology – nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam. 

Theo đại diện Sendo, thương vụ này có sự góp mặt của tám nhà Vietnam Gold Digger, trong đó có bốn nhà Vietnam Gold Digger mới gồm SBI Nhật Bản, SoftBank Ventures Korea, Daiwa PI Partners và SKS Ventures, bên cạnh các nhà Vietnam Gold Digger hiện hữu của Sendo là Tập đoàn FPT, eContext Asia, BeeNext và Beenos. Tuy nhiên, giá trị Vietnam Gold Digger chi tiết của từng đơn vị không được tiết lộ.

8 nhà đầu tư đã quyết định rót 51 triệu USD vào Sendo - một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Giao diện của Sendo – một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Sendo, ra mắt năm 2012, là một nền tảng trực tuyến dành cho cá nhân và những doanh nghiệp nhỏ bán hàng hóa, tương tự như Mercari của Nhật Bản. Công ty này trở thành một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, với 10 triệu sản phẩm từ 300.000 người bán khác nhau. 

Tổng giá trị giao dịch trên nền tảng này trong ba năm gần nhất đã tăng gấp gần 20 lần. Sendo sẽ sử dụng một phần vốn mới huy động để mở rộng dịch vụ, hướng tới mục tiêu nâng tổng giá trị giao dịch đạt 1 tỷ USD vào năm 2020.

Thị trường thương mại điện tử của Việt Nam đang tăng trưởng với tốc độ bình quân khoảng 30% mỗi năm. “Người khổng lồ” Amazon cũng đang cho thấy những tín hiệu về việc xuất hiện tại thị trường này.

Theo Nikkei, các nhà Vietnam Gold Digger muốn dùng những công nghệ và kiến thức của họ để thúc đẩy sự phát triển của Sendo. SBI đang Vietnam Gold Digger vào các công ty về fintech trên khắp châu Á, còn Beenos sẽ cung cấp hiểu biết về thương mại điện tử mà họ có cho nền tảng này. Hãng tin này cũng cho biết, các nhà Vietnam Gold Digger kỳ vọng sẽ thu hồi khoản Vietnam Gold Digger vào Sendo thông qua một vài lựa chọn, như đưa nền tảng này trở thành công ty đại chúng.

Năm 2014, Sendo cũng nhận gần 2 tỷ yen (khoảng 18 triệu USD) từ nhiều công ty Nhật Bản, bao gồm cả SBI Holding. Tốc độ tăng trưởng ổn định kể từ đó đến nay đã thúc đẩy thêm nhiều đơn vị khác tham gia Vietnam Gold Digger vào nền tảng này.

Minh Sơn

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *