Mặc dù ngồi cùng khoang máy bay với bệnh nhân Nhung, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với nCoV.

Trả lời VnExpress tối 7/3, ông Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư nói: “Kết quả xét nghiệm cho biết âm tính. Sức khoẻ tôi hiện bình thường”. Tuy nhiên, do thực hiện quy trình cách ly, ông Dũng sẽ tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. 

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: MPI.

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: MPI.

Theo Bộ Y tế, ông Nguyễn Chí Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và được xét nghiệm tại hai phòng đạt chuẩn của quốc gia và của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đều cho kết quả âm tính. Tới nay, ông Nguyễn Chí Dũng không có bất kỳ dấu hiệu nào mắc nCoV.

Trước đó,  đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong đó có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi cùng chuyến bay VN54 về Hà Nội với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung – người được xác định là bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên tại Hà Nội. Bệnh nhân Nhung ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ghế 1A.

Thông tin từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho biết, hôm nay (7/3), cơ quan này đã tiến hành khử trùng toàn bộ trụ sở.

Giữa tháng 2, bệnh nhân Nhung du lịch sang Anh, Italy, Pháp và ngày 2/3 trở lại Hà Nội, không khai báo y tế khi nhập cảnh.

Tính đến sáng 7/3, khoảng 200 người trong các diện tiếp xúc với Nhung phải cách ly. Khu phố Trúc Bạch xung quanh nhà cô được cách ly giám sát y tế, khử khuẩn.

Bệnh viện Hồng Ngọc đóng cửa, bệnh nhân đang điều trị được yêu cầu không xuất viện. 18 y bác sĩ được cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới, 500 người liên quan với Hồng Ngọc được cách ly ở một khu riêng biệt tại quận Long Biên để ngừa lây nhiễm.

Hiện, Việt Nam có 4 ca nhiễm nCoV, đều được xác định trong hôm nay. 16 bệnh nhân trước đó được điều trị thành công và xuất viện.

Anh Minh

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *