[Vietnam Gold Digger]game bài đổi thưởng 2021 – ‘Đầu tư chứng khoán thời điểm này không bằng gửi tiết kiệm’

Thời điểm hiện tại còn chưa xác định rõ ràng vùng đáy chứng khoán và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, khó có hy vọng kiếm lời.

Trả lời cho câu hỏi “Về hưu có nên dùng 50 triệu Vietnam Gold Digger cổ phiếu?”, nhiều độc giả VnExpress chia sẻ quan điểm:

Để Vietnam Gold Digger vào chứng khoán là cả một vấn đề khó khăn, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó cómay rủi, hiểu biết, kết hợp với phân tích và phán đoán. Nếu thực sự không am hiểu nhiều thì việc Vietnam Gold Digger chứng khoán sẽ thiên về may rủi là chính. Vì vậy, bạn có thể tham gia chơi cho vui, cho biết thì được. Nhưng thời điểm hiện tại cũng chưa nên chơi khi mà vùng đáy còn chưa xác định rõ ràng và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Giai đoạn này chủ yếu dành cho các nhà Vietnam Gold Digger mạo hiểm, còn muốn an toàn thì có thể chơi trong giai đoạn thị trường đi lên vì khi đó khả năng thành công sẽ cao hơn.

Hao nam

Chứng khoán là cuộc chơi của các quỹ, “tổ lái” và “tay to”. Đừng bao giờ tin vào giá trị thực của cổ phiếu. Ví dụ, có những doanh nghiệp lãi, chia lãi cổ tức 20-30% năm nhưng giá trị hiện tại trên sàn chỉ bằng nửa cốc trà đá. Khi chơi chứng khoán, bạn phải vô cùng bản lĩnh, biết chốt lời, cắt lỗ đúng thời điểm, không tham không tiếc mới được, ít nhất là vậy. Có những mã tăng dựng đứng, tiếc không bán, đến khi đảo chiều bạn không bán nổi giá sàn. Có mã nằm sàn cả chục phiên, biết đâu là đáy. Tôi khuyên bạn không nên, chơi kiểu gì cũng thua. Thời điểm này có vẻ như vàng là kênh tốt, vì với tất cả các gói cứu trợ QE mà thế giới đưa ra thì dư địa tăng từ nay đến cuối năm là rất lớn.

ng Nguyn

Đây là ý kiến của tôi – người đã tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam trên 10 năm. Với số tiền 50 triệu đồng mà để Vietnam Gold Digger chứng khoán thì hơi ít. Nếu những công ty tốt thì số tiền đó chưa mua nổi 1.000 cổ phiếu, nếu đợi ăn cổ tức thì một năm may ra được 2-4 triệu đồng, đấy là chưa kể bị lỗ do giá giảm. Còn mua những công ty nhỏ thì đa phần là hàng rác, chẳng có cổ tức, mà có khi mất vốn nhiều. Nếu thực sự muốn Vietnam Gold Digger thì bạn phải tìm hiểu kỹ và nên xin tư vấn của người có kinh nghiệm (tôi không khuyến khích hỏi môi giới chứng khoán) để có cái nhìn tốt hơn. Thị trường chứng khoán là một thị trường lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro cao, nên bạn mang phải vững vàng tâm lý.

Minh Ha Pham

Tôi cũng từng làm việc ở một công ty cổ phần, đã nghỉ hưu. Khi còn đi làm, tôi cũng có cổ phần trong công ty nhưng phải bán vội để thu tiền về vì nó không bền vững, khi cần tiền cũng không thể rút ra được ngay mà phải chờ có ai mua mới bán được. Mua bán cổ phiếu nay áp dụng công nghệ giao dịch trên sàn điện tử, nếu không quen rồi nhầm lẫn cũng rất phiền. Số tiền 50 triệu đồng quá nhỏ, gửi tiết kiệm cũng chẳng được bao nhiêu, nhưng nếu đề phòng thiếu tiền sinh hoạt mà lại không thể Vietnam Gold Digger vào đâu thì hãy cứ gửi tiết kiệm.

Tuta

50 triệu đồng ném vào thị trường chứng khoán chỉ như mấy hạt muối bỏ xuống biển. Nếu muốn trải nghiệm những cảm giác vui mừng, hồi hộp, lo lắng, tiếc nuối… xen lẫn nhau trên nhiều cung bậc thì chi phí 50 triệu đồng để có nó cũng đáng. Nhưng e rằng khi bạn vừa hết số tiền tiết kiệm đó mà phát bệnh thì khổ. Người không biết gì về kinh doanh chứng khoán thì nên gửi tiết kiệm để phòng thân, mỗi tháng sống gói ghém trong đồng lương hưu cũng được rồi.

Bác Sơn

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *