[Vietnam Gold Digger]game bài đổi thưởng 2021 – Ba nhóm cổ phiếu cho dòng tiền đầu tư ngắn hạn

Cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, bất động sản khu công nghiệp và phân phối thiết bị công nghệ hấp dẫn nhờ triển vọng trong và sau dịch. 

Ông Quách Đức Khánh, phân tích cao cấp của Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam, cho rằng phần lớn cổ phiếu đã giảm mạnh và không có sự phân biệt giữa nhóm chịu tác động mạnh hay yếu từ dịch bệnh. Điều này giúp nhà Vietnam Gold Digger có thể mua vào nhiều cổ phiếu với mức định giá rẻ. Tuy nhiên, cơ hội thu hẹp dần khi thị trường cân bằng lại và một số đang bật nhanh từ vùng đáy.

Nhận định kết quả kinh doanh quý đầu năm là cơ sở quan trọng đánh giá một phần tác động từ dịch bệnh, ông Khánh dựa vào đây để đề xuất ba nhóm cổ phiếu (theo ngành) phù hợp cho dòng tiền Vietnam Gold Digger ngắn hạn.

Vật liệu xây dựng

Chính phủ nhiều khả năng đẩy mạnh Vietnam Gold Digger công nhằm bù đắp cho các động lực tăng trưởng kinh tế khác chậm lại. Động thái mới nhất là Nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư công (sửa đổi) đã được ban hành vào đầu tháng này với nhiều quy định về quản lý nguồn vốn, quyết toán và chế tài xử lý nhằm ngăn sự chậm trễ trong việc giải ngân vốn.

Các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng như thép, xi măng, cát đá… sẽ hưởng lợi bởi nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh khi các dự án đẩy nhanh tiến độ. Tác động của chính sách giá đến cổ phiếu nhóm này trước mắt còn hạn chế, nhưng sẽ rõ ràng hơn trong nửa cuối năm nay và đầu năm sau.

Cổ phiếu được khuyến nghị theo dõi: HPG, HT1, KSB, CTI, PLC.

Bất động sản khu công nghiệp

Giá thuê đất làm nhà xưởng, kho bãi hậu cần vẫn ghi nhận xu hướng đi lên trong quý đầu năm. Theo thống kê của JLL Việt Nam, giá thuê trung bình trong quý đạt 101 USD mỗi m2 và cao hơn cùng kỳ 12%. Diễn biến này trở thành điểm sáng hiếm hoi trong bối cảnh nhiều loại bất động sản cho thuê hạ nhiệt vì thấm đòn đại dịch.

Xu hướng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á được dự báo tiếp tục diễn ra mạnh, trong đó Việt Nam được xem là trung tâm thay thế nhờ vào vị trí thuận lợi và lực lượng lao động chi phí thấp. Điều này giúp triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp rất khả quan.

Cổ phiếu được khuyến nghị theo dõi: SZC, NTC, VGC.

Công nghệ và phân phối thiết bị công nghệ

Các doanh nghiệp thuộc ngành này hưởng lợi đáng kể khi nhiều đơn vị ngừng hoạt động tại trụ sở, chuyển sang làm việc hoặc học tập từ xa. Một số doanh nghiệp ghi nhận doanh số máy xách tay và máy tính bảng tăng đột biến trong giai đoạn giãn cách xã hội. Điển hình như Công ty cổ phần Thế giới số (Digiworld) cho hay ngành hàng này tăng 69% so với cùng kỳ, đạt gần 800 tỷ đồng trong ba tháng đầu năm. Triển vọng kinh doanh ngắn hạn cũng rất lạc quan nhờ xu hướng chuyển dịch số.

Cổ phiếu được khuyến nghị theo dõi: FPT, DGW, CMG.

Phương Đông

* Khuyến nghị của chuyên gia không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *