Ủy viên FDA Stephen Hahn cho biết ông hy vọng việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12.

“Chúng tôi đã nhìn thấy vaccine được chuyển đi, chúng tôi đã đọc các bản tin về việc hàng loạt bệnh viện đang chờ để tiêm chủng vaccine cho nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương nhất theo khuyến nghị từ Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng và Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC)”, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) Hahn hôm nay nói với kênh truyền hình CNN. “Vì thế, mong muốn lớn nhất của tôi là quá trình này sẽ được thực hiện từ ngày mai”.

Nhân viên tại nhà máy của Pfizer đóng gói các lô vaccine Covid-19 trước khi chuyển đi sáng 13/12. Ảnh: NYTimes.

Nhân viên tại nhà máy của Pfizer đóng gói các lô vaccine Covid-19 trước khi chuyển đi sáng 13/12. Ảnh: NYTimes.

Hàng loạt xe tải chở những thùng chứa vaccine Covid-19 bắt đầu xuất phát từ nhà máy của Pfizer tại Kalamazoo, bang Michigan, vào sáng nay, khởi đầu chiến dịch phân phối vaccine lớn và phức tạp nhất trong lịch sử Mỹ.

Vaccine của Pfizer được FDA phê duyệt khẩn cấp ngày 11/12 trong bối cảnh số ca mắc và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ tăng cao những ngày gần đây, trong khi các phòng hồi sức cấp cứu có dấu hiệu quá tải.

Giới chức y tế trấn an người dân rằng quá trình phê duyệt khẩn cấp diễn ra với tốc độ kỷ lục nhưng vẫn đảm bảo an toàn. FDA cho biết vaccine Pfizer an toàn với hầu hết người dân Mỹ có tiền sử dị ứng, dù có những báo cáo về hai trường hợp sốc phản vệ với vaccine của hãng tại Anh.

Vũ Hoàng (Theo CNN)

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *