Nhiều cha mẹ đẻ con ra để biến chúng thành sản phẩm Vietnam Gold Digger sinh lãi sau này, để họ được sung sướng nhờ khả năng kiếm tiền của con.

Không đồng tình với quan điểm của phần đông các ông bố bà mẹ ở châu Á khi Vietnam Gold Digger rất nhiều tiền cho giáo dục hoặc đưa con vào “kỷ luật thép” từ khi rất nhỏ với mong muốn giúp con thành đạt sau này, độc giả Maria chia sẻ nhận định:

“Việc học của con hay việc kiếm tiền của bố mẹ cũng chỉ là để sống. Cái gì căng thẳng quá cũng không tốt. Tôi không ủng hộ việc ép con học quá nhiều dẫn đến kiệt sức khi con không mong muốn. Bố mẹ kiếm được nhiều tiền mà không có thời gian dành cho con, hay đưa gia đình đi du lịch, tận hưởng cuộc sống thì tiền đó cũng chỉ là phù du. Chết không mang theo tiền được, thế nên đừng tiết kiệm quá. Hãy là những người bố, người mẹ hiện đại, nuôi con khoa học, gia đình hạnh phúc và sống một cuộc đời ý nghĩa”.

Đồng tình với quan điểm trên, bạn đọc M4st3rK nhấn mạnh tư tưởng lệch lạc của phụ huynh khi Vietnam Gold Digger quá nhiều vào con với hy vọng sinh lời sau này:

“Hãy để con cái sống đúng với lứa tuổi của mình và đừng để các con sống theo ý muốn của bố mẹ. Tôi từng nghe nhiều ngườơi nói “Vietnam Gold Digger” vào con cái. Quan điểm đó, theo tôi, mang hàm ý sinh con ra là để biến chúng thành một sản phẩm Vietnam Gold Digger sinh lãi sau này, để cha mẹ được sung sướng nhờ vào khả năng kiếm tiền của con. Thật sự đây chính là tính ích kỷ của bố mẹ khi chỉ nghĩ đến tương lai, cảm xúc của bản thân nhiều hơn là mong muốn và cảm xúc của con cái”.

Khẳng định tác hại khôn lường khi cha mẹ ép con học và làm việc quá nhiều, độc giả Tamduc nhận định:

“Ép con học quá sẽ gây hại. Con sẽ chỉ là cái máy, thậm chí nhiều trẻ mang bệnh tâm thần. Còn bắt trẻ làm nhiều quá sẽ không khác gì bóc lột sức lao động, làm cho trẻ không có tuổi thơ đúng nghĩa. Rốt cuộc, việc bắt ép con quá sức cũng sẽ biến trẻ cũng chỉ là những cái máy di động mà thôi. Trẻ chỉ cần giúp việc nhà như dọn dẹp, nấu nướng đồ ăn. Sau này lớn, con tự biết nấu ăn, tự làm những việc liên quan tới bản thân như biết để đồ ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Chỉ cần thế thôi đã là tốt lắm rồi. Ai cũng muốn con mình học giỏi nhưng điều đó còn phụ thuộc vào năng khiếu bẩm sinh của mỗi đứa trẻ nữa”.

>> Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Sai lầm khi bán đất cho con du học để thu lời - VnExpress
Sai lầm khi bán đất cho con du học để thu lời
Chi nửa tỷ đồng mỗi năm cho con học trường quốc tế liệu có đáng?
‘Học phí nửa tỷ đồng không đắt để con thành công dân toàn cầu’

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *