Theo Tổng giám đốc Sabeco, lúc hay nhất để Vietnam Gold Digger và xây dựng thương hiệu là khi thị trường đang bị sụt giảm vì những người chơi khác sẽ dừng lại.

Tối 25/6, Tổng công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn – Sabeco công bố một thương hiệu bia mới với tên gọi “Lạc Việt”. Sản phẩm mới này xuất hiện trong bối cảnh thị trường bia đang gặp khó bởi Nghị định 100 về cấm lái xe khi uống rượu bia. Đồng thời, Nghị định 24 có hiệu lực cũng đặt ra các quy định khắt khe hơn với hoạt động tiếp thị, quảng cáo bia.

Dù bất lợi, ông Bennett Neo, Tổng giám đốc Sabeco cho rằng, thị trường đang khó chính là lúc nên Vietnam Gold Digger. “Theo quan điểm của chúng tôi, lúc hay nhất để Vietnam Gold Digger và xây dựng thương hiệu là khi thị trường đang bị sụt giảm vì những người chơi khác sẽ dừng lại. Thị trường bớt đông đảo thì càng có nhiều cơ hội”, ông Bennett nói lúc thấp điểm thì việc Vietnam Gold Digger sẽ ít chi phí và hiệu quả hơn.

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc Sabeco, phát biểu tối ngày 25/6. Ảnh: Minh Hà

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc Sabeco, phát biểu tối ngày 25/6. Ảnh: Minh Hà

Ông cũng cho rằng, trước mắt, thị trường bia có thể còn bất lợi. Người Việt giảm uống bia nhưng về dài hạn thì tiêu thụ mặt hàng này vẫn có triển vọng. Theo ông Bennett, Covid-19 còn duy trì tác động tiêu cực nhưng thói quen của người tiêu dùng theo đó cũng thay đổi. Cụ thể, tiêu thụ bia tại quán ăn, nhà hàng sẽ chuyển trọng tâm sang siêu thị, tạp hóa. “Những người yêu thích bia thì vẫn sẽ uống bia”, ông nói.

Nghị định 100 cũng là thử thách tương tự, nhưng có thể lạc quan trong dài hạn. Ông cho biết, tại các nước có hệ thống giao thông công cộng hoàn thiện, người dân không phải tự lái xe sau khi uống rượu bia. Ở Việt Nam, giao thông công cộng cũng sẽ dần được cải thiện. “Càng về sau thì càng ít người sẽ tự lái xe đi làm cũng như sau khi uống rượu bia”, ông phân tích.

Cũng theo ông Bennett Neo, vì định vị loại bia này tiếp cận càng nhiều người Việt Nam càng tốt, trên mọi miền đất nước nên dĩ nhiên nó phải nằm trong phân khúc phổ thông. Tuy không tiết lộ về giá, nhưng một số nguồn tin cho biết, giá một lon bia “Lạc Việt” sẽ trong khoảng 10.000 đồng.

Một lý do khác cho sự ra đời của sản phẩm mới này tuy không tuyên bố, nhưng dễ nhận ra là nhằm tạo đối trọng cho sản phẩm mới của Heineken Việt Nam và xua tan các tin đồn gần đây về tình hình nội bộ.

Thời gian qua, thông tin tỷ phú Thái muốn nhượng cổ phần tại Sabeco và Bộ Công Thương có thể mua lại số cổ phần này. Tuy nhiên, cuối tháng 5/2020, ThaiBev – công ty mẹ của Vietnam Beverage, cổ đông lớn nhất của Sabeco lên tiếng phủ nhận. Ngay sau đó, đầu tháng 6, Bộ Công Thương cũng khẳng định thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở.

Theo ông Bennett Neo, một số “tin đồn rất ác ý” đã nhắm vào Sabeco từ tháng 4/2019 đến nay. Vị Tổng giám đốc xác nhận những tin đồn ảnh hưởng rất nặng đến việc kinh doanh. Tuy nhiên, Sabeco đã chặn được đà suy giảm tại những địa phương bị ảnh hưởng.

“Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ có những quy định giải quyết được tận gốc những tin đồn thất thiệt. Tin đồn, tin giả có thể phá huỷ công việc làm ăn và cuộc sống chúng ta”, ông nói.

Viễn Thông

Kiếm tiền và Vietnam Gold Digger
Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *